TP HCM kiểm tra việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ hàng ngày

mbh_2

Tránh việc học sinh bị trễ giờ học do phụ huynh bị xử phạt, CSGT sẽ ra quân kiểm tra lỗi vi phạm đội mũ bảo hiểm cho trẻ em vào giờ tan trường từ ngày 10/4.
Sáng 8/4, tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân (Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM), lễ ký kết chương trình “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em giai đoạn 2015 – 2020” đã diễn ra. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ban ATGTQG cho biết, những năm qua tồn tại một nghịch lý là người lớn khi đi xe máy thì thực hiện tốt việc đội mũ bảo hiểm (MBH). Nhưng khi chở con, họ lại không đội MBH cho các em. Điều này vô tình gây nguy hiểm cho trẻ nếu không may xảy ra tai nạn. Theo báo cáo của Bộ Y tế, hàng năm có từ 1.800 đến 1.900 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, chiếm hơn 20% số nạn nhân. Thống kê của Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội năm 214 cho biết, tỷ lệ người lớn đội MBH khi tham gia giao thông đạt trên 94%, trong khi đó trẻ em chỉ đạt 23,5%. Tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, tỷ lệ trẻ em đội MBH chỉ đạt 5%.
Theo Thượng tá Phan Văn Xị – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Đường sắt – Đường bộ Công an TP HCM (PC67), những ngày vừa qua, PC67 đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở nhiều phụ huynh chở học sinh trên xe máy, xe đạp điện nhưng không đội MBH cho các em. Bắt đầu từ ngày 10/4, PC67 sẽ tiến hành xử phạt đối với những trường hợp này. Thời gian triển khai việc xử phạt dự kiến từ 10/4, từ 16h đến 18h hàng ngày. “Các chiến sĩ CSGT sẽ kiểm tra trên đường chứ không chốt chặn trước cổng trường học. Việc kiểm tra chủ yếu diễn ra sau khi tan trường của học sinh nhằm tránh tình trạng các em bị trễ giờ học do phụ huynh bị dừng xe, xử phạt” – Thượng tá Xị nói. Nghị định 171 quy định, trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe gắn máy bắt buộc đội MBH cài quai đúng quy cách. Tường hợp vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Cũng tại lễ ký kết, Ủy ban ATGTQG và công ty Emart Việt Nam đã tặng 1.000 MBH cho học sinh hai trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân và Hanh Thông.

Trường Nguyên
Bài viết: http://news.zing.vn/TP-HCM-kiem-tra-viec-doi-mu-bao-hiem-cho-tre-hang-ngay-post528482.html

Nguồn Zing News

ĐƯỜNG DÂY NÓNGThông tin của bạn sẽ được tiếp nhận trong vòng 24 giờ!