Tập đoàn Shinsegae hợp tác xây dựng thư viện đồ chơi đầu tiên tại TP.HCM

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-7

(Emart Việt Nam) Ngày 02/7/15, tập đoàn Shinsegae (tập đoàn mẹ của hệ thống đại siêu thị Emart) đã hợp tác cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội ký kết thỏa thuận tài trợ thành lập Thư viện đồ chơi Hy vọng tại TP.HCM.

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-1

Mô phỏng một góc vui chơi của Thư viện đồ chơi Hy vọng tại buổi lễ ký kết.

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-2

Ông Park Noh Wan – Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM và ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề XH của Quốc hội, trò chuyện thân mật trước buổi lễ.

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-3

Dự án Thư viện đồ chơi Hy vọng của tập đoàn Shinsegae thu hút sự quan tâm của các cơ quan hữu quan, cũng như truyền thông trong và ngoài nước.

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-4

Ông Kim Kun Sun, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Shinsegae, chia sẻ: “Với mong muốn chung tay góp phần xây dựng một môi trường sống tốt đẹp, bình đẳng cho tất cả mọi người, đặc biệt là cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tập đoàn Shinsegae rất vinh dự khi được hợp tác cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam xây dựng Thư viện đồ chơi Hy vọng cho trẻ em tại TP.HCM. Mô hình Thư viện đồ chơi tuy không quá mới lạ nhưng vẫn luôn cần thiết để trang bị cho trẻ những kỹ năng, kiến thức cơ bản cho cuộc sống sau này và trước hết là có một tuổi thơ được vui đùa bổ ích.”

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-5

Ông Lee Hyeong Jin – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Hàn Quốc – phát biểu tại lễ ký kết Thư viện đồ chơi Hy vọng tại TP.HCM. Dự án với kinh phí xây dựng, điều hành và duy trì hoạt động lên tới 3 tỷ đồng sẽ là khu vui chơi miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình có thu nhập thấp.

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-6

Ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề XH của Quốc hội – cho rằng dự án hợp tác lần này cũng đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực vận động toàn xã hội chung tay trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại Việt Nam.

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-7

Đây là hoạt động cộng đồng mà tập đoàn Shinsegae phối hợp cùng tổ chức Quỹ Bảo trợ Trẻ em Hàn Quốc Cây Dù Xanh với sự đóng góp tự nguyện của hơn 32 nghìn nhân viên của tập đoàn Shinsegae.

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-8

Ông Kim Kun Sun – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Shinsegae (bên phải) – và ông Choi Kwang Ho – Tổng Giám đốc Emart Việt Nam – đang trao quà cho các bé. Ông Kim Kun Sun cho biết thêm: “Thông qua các hoạt động cộng đồng đa dạng được thực hiện liên tục trong thời gian sắp tới, tập đoàn Shinsegae sẽ không ngừng nỗ lực để trở thành doanh nghiệp nhận được nhiều sự ủng hộ và quan tâm trong các hoạt động xã hội không chỉ trong nước mà còn ở các quốc gia khác.”

Tap-doan-Shinsegae-hop-tac-xay-dung-thu-vien-do-choi-dau-tien-tai-TPHCM-9

Quà và đồ chơi của Thư viện đồ chơi Hy vọng được chọn lọc nhằm giúp trẻ nâng cao tính sáng tạo, tính xã hội và tạo sự ổn định tâm lý, góp phần tạo ra những tác động tích cực cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

ĐƯỜNG DÂY NÓNGThông tin của bạn sẽ được tiếp nhận trong vòng 24 giờ!