Tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh

anh_1_DHVO.JPG

TPO – Sáng nay 8/4, tại TPHCM, 1.000 em học sinh của 2 trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân và Hanh Thông (quận Gò Vấp) đã được tặng mũ bảo hiểm đã được chuẩn chất lượng.
Chương trình nằm trong hoạt động ký kết “Chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm với trẻ em” do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty TNHH Emart Việt Nam tổ chức.

Theo quy định, trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi ngồi trên xe gắn máy bắt buộc đội mũ bảo hiểm cài quai đúng quy cách. Nếu người điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách cho trẻ em sẽ bị phạt tiền từ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng.


Với thông điệp “Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ” chương trình phối hợp lần này sẽ tập trung vào hai nội dung chính, là tăng cường giáo dục, tuyên truyền quy định của pháp luật về việc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp điện. Nâng cao nhận thức và chấp hành việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện và xe máy điện.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: “Năm nay là lần đầu tiên Ủy ban An toàn giao thông quốc gia có cuộc vận động rộng lớn trên phạm vi toàn quốc để kêu gọi lòng hảo tâm của các tổ chức cá nhân trong việc hỗ trợ cho nhân dân nói chung, nhưng đặc biệt là hai đối tượng là trẻ em và người có thu nhập thấp, nghèo, thực hiện mục tiêu tất cả người dân đều có mũ bảo hiểm”.

Nguyễn Dũng
Copyright source from http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tang-1000-mu-bao-hiem-cho-hoc-sinh-844729.tpo

ĐƯỜNG DÂY NÓNGThông tin của bạn sẽ được tiếp nhận trong vòng 24 giờ!