Emart (Hàn Quốc) sẽ mở siêu thị ở TP.HCM cuối năm nay

Emart-to-open-first-hypermarket-in-town-this-year

(TBKTSG Online) – Thay vì liên doanh với một đối tác trong nước để tham gia ngành bán lẻ tại Việt Nam như kế hoạch trước đây, tập đoàn Emart của Hàn Quốc sẽ mở siêu thị đầu tiên tại TP.HCM vào cuối năm nay bằng nguồn vốn của riêng mình.

Hôm nay, 31-3 Emart đã tổ chức Hội nghị đối tác (Emart Partners’ Day) để công bố kế hoạch mở cửa trung tâm thương mại đầu tiên của công ty tại Việt Nam đặt tại TPHCM vào cuối năm nay. Với tổng vốn đầu tư 60 triệu đô la Mỹ, Emart sẽ xây cụm bán lẻ trên diện tích khoảng 3 héc ta ở đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp.

Ông Choi Kwang Ho, Tổng giám đốc Công ty TNHH E-Mart Việt Nam, cho biết ngoài khu siêu thị, trung tâm thương mại Emart ở Gò Vấp cũng sẽ có khu vui chơi giải trí-nhà hàng nhằm tạo một điểm dừng chân mua sắm cho khách. Emart cho biết đã sẵn sàng gia nhập vào thị trường bán lẻ Việt Nam sau hơn 4 năm tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Năm 2011, Emart bắt đầu tiến hành nghiên cứu thị trường Việt Nam; đồng thời tập đoàn này cũng đã ký kết với Tập đoàn U&I của Việt Nam để thành lập liên doanh bán lẻ tại Việt Nam. Tại thời điểm ký kết thành lập liên doanh bán lẻ tại Việt Nam vào tháng 7-2011, E-Mart và U&I cho biết liên doanh có kế hoạch sẽ khai trương siêu thị đầu tiên ở Hà Nội và đặt mục tiêu mở rộng hoạt động đạt quy mô 52 siêu thị, cửa hàng tại các đô thị lớn của Việt Nam đến năm 2020.

Tuy nhiên, hiện nay Emart đầu tư một mình và dự án đầu tiên được đặt tại TPHCM, không phải Hà Nội. Ông Choi Kwang Ho không cho biết lý do Emart chuyển hướng từ liên doanh sang đầu tư 100% vốn.

사업설명-671-1024x680

Ông Choi Kwang Ho, Tổng giám đốc của Công ty Emart Việt Nam, trao đổi thông tin
với nhà cung cấp trong nước tại Hội nghị đối tác

Hội nghị của Emart hôm nay có hơn 300 khách mời là các đơn vị sản xuất, cung ứng hàng hóa tại TPHCM. Theo ông Choi, Hội nghị tạo ra cơ hội gặp gỡ, giới thiệu thương hiệu Emart và các chính sách kinh doanh của chuỗi siêu thị giá rẻ lâu đời tại Hàn Quốc đến các công ty đối tác sản xuất và cung ứng hàng hóa tại Việt Nam.

Ông Choi cho biết tại Việt Nam, Emart tập trung kinh doanh các sản phẩm trong nước với 95% sản phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Hiện nay, trung tâm thương mại đầu tiên tại quận Gò Vấp nói trên đang được gấp rút xây dựng để có thể hoạt động vào cuối năm. Emart cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng trung tâm thương mại thứ hai tại TPHCM đặt ở quận Tân Phú, trước khi mở rộng mạng lưới kinh doanh sang các địa phương khác.

Như vậy, Emart là nhà bán lẻ lớn thứ hai của Hàn Quốc đến đầu tư ở Việt Nam sau Lotte Mart đang phát triển 10 siêu thị và trung tâm mua sắm lớn ở TPHCM và nhiều tỉnh thành khác.

Quốc Hùng

(Nguồn: http://www.thesaigontimes.vn/128364/Emart-(Han-Quoc)-se-tu-mo-sieu-thi-o-TPHCM-cuoi-nam-nay.html)

ĐƯỜNG DÂY NÓNGThông tin của bạn sẽ được tiếp nhận trong vòng 24 giờ!